TỔ CHỨC VFF

Sự kiện chào mừng 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam  (20/12/2010)

Vào hồi 8h00, ngày 27/12/2009 tại địa điểm nhà A1 – Triển lãm Giảng Võ, đã diễn ra chương trình chào mừng kỷ niệm 02 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam và 02 năm thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ngành thực phẩm chức năng nói chung cũng như các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh thực phẩm chức năng nói riêng. Chương trình có sự tham gia của Ban chấp hành Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VADS); hội viên cá nhân và hội viên tập thể thuộc Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam; Đại diện Bộ Y tế, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm; Cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Hồng Bàng… và các cơ quan truyền thông báo chí.

Nhằm hưởng ứng chủ chương của Đảng và nhà nước ta trong thời gian gần đây ưu tiên “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và theo tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi người dân khoẻ mạnh thì đất nước khoẻ mạnh, dân cường thì nước mạnh”. Vì thế, việc tăng cường sức khỏe là vô cùng quan trọng đối với mỗi người.

Trong thời gian qua, đã có những ý kiến tiêu cực khi nói về thực phẩm chức năng, vậy để hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng thì một tổ chức bảo vệ cho quyền lợi của người tiêu dùng đã được ra đời, đây chính là mái nhà chung cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu – là đầu mối liên kết, hợp tác quốc tế và phản biện xã hội, tư vấn cho cơ quan quản lý. Đó chính là Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam.

Ngày 22/8/2007, Ban vận động thành lập Hiệp hội TPCN Việt Nam gồm 17 người được Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định thành lập trong QĐ số 3126/QĐ-BYT. Ban vận động đã vận động được 51 Công ty làm đơn xin gia nhập Hiệp hội với tư cách là Hội viên tập thể và 162 cá nhân là Hội viên cá nhân. Ban vận động cũng đã hoàn chỉnh Hồ sơ theo quy định gửi Bộ Nội vụ xin thành lập Hiệp hội.

Ngày 14/12/2007 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có quyết định số 1425/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội TPCN Việt Nam.

Vào ngày 22 và ngày 23/1/2009, ngay sau 38 ngày khi có quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội, Đại hội lần thứ nhất được tổ chức tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội (Nơi tượng trưng cho tính Văn hóa, lịch sử và hiện đại). Trong Đại hội Lịch sử này đã xây dựng kế hoạch chiến lược giai đoạn 2008 – 2013, thảo luận và thông qua Điều lệ Hiệp hội TPCN Việt Nam và bầu ra Ban chấp hành TW Hiệp hội TPCN Việt Nam. Cũng trong Đại hội này, Hiệp hội được Chủ tịch phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam trao giấy chứng nhận số 7579/PTM-HV ký ngày 21/1/2008 chứng nhận Hiệp hội TPCN Việt Nam là Hội viên chính thức của Phòng Công nghệ và Thương Mại Việt Nam.

Ngày 28/5/2008 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 638/QĐ-BNV phê duyệt Điều lệ Hiệp hội TPCN Việt Nam. Điều lệ gồm 8 chương với 30 điều. Điều lệ chính là đường lối, cương lĩnh cho tổ chức và hoạt động của Hiệp hội.

THÔNG TIN CẦN TÌM HIỂU THÊM

• Hiệp hội TPCN Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ lần thứ II
• Một số Đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu loại xuất xắc
• Kế hoạch phối hợp hành động đảm bảo An toàn thực phẩm giữa Cục ATVSTP (Bộ Y tế) và VADS
• 10 Sự kiện Nổi bật Năm 2011
• Thực phẩm chức năng – công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21
• Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam
• Kế hoạch Ngày Hội TPCN vì sức khỏe cộng đồng
• Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam chào đón các cơ hội hợp tác mới
• Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa VIDS và Viện Y học Cổ truyền Quân đội
• Phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền giữa TT Thông tin, công tác tuyên giáo và Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam
• Giới thiệu Trà giải rượu Nevơsay trong Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc tháng 11/2010
• Hiệp hội Thực phẩm Chức năng triển khai chương trình hợp tác với ĐH Bates, Hoa Kỳ

Free Hit Counter

Flag Counter

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s